皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

Đối ngoại của Quốc hội làm sâu sắc quan hệ với nhiều đối tác quan trọng

admin2023-03-041Sân Chơi Tài Xỉu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu tham quan triển lãm ảnh dấu ấn hoạt động đối ngoại của Quốc hội. Ảnh: Thành Chung

Sáng 27.2, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự hội nghị triển khai công tác đối ngoại của Quốc hội năm 2023.

Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến nay, quán triệt một số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng và định hướng công tác đối ngoại của Quốc hội. 

Tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà khẳng định, chương trình hoạt động đối ngoại hằng năm của Quốc hội được xây dựng với tinh thần chủ động, kế thừa kết quả hoạt động đối ngoại song phương cũng như phát huy hiệu quả sự tham gia của Quốc hội Việt Nam tại các cơ chế hợp tác nghị viện đa phương.

Trong hai năm đầu nhiệm kỳ, bất chấp những khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, các hoạt động đối ngoại của Quốc hội nước ta vẫn diễn ra sôi động theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại khẳng định, công tác đối ngoại của Quốc hội đã phát huy hiệu quả lợi thế và đặc thù vừa mang tính Nhà nước, vừa mang tính nhân dân, ngày càng khẳng định vị thế của ngoại giao nghị viện trong nền ngoại giao toàn diện, hiện đại của đất nước. 

Ông Vũ Hải Hà cũng cho biết, những thành tựu đối ngoại từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã tạo dấu ấn đậm nét và bước đà quan trọng cho công tác đối ngoại của Quốc hội trong cả nhiệm kỳ.

,

六合开奖www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。六合开奖开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。六合开奖是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。六合开奖是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Ngay sau khi đại dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát ở trong nước và trên thế giới, các hoạt động đối ngoại của Quốc hội đã được triển khai tích cực, toàn diện góp phần thúc đẩy quan hệ với các nước láng giềng, các nước lớn, các nước Đông Nam Á và các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, góp phần đắc lực vào mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nhấn mạnh, trọng tâm nổi bật trong hoạt động đối ngoại song phương của Quốc hội là các chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới các nước đối tác đặc biệt, đối tác quan trọng của ta như Lào, Campuchia, Philippines, Hungary, Anh, Australia và New Zealand; các chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội/Nghị viện các nước Lào, Campuchia, Ấn Độ, Mozambique, Singapore, Pháp.

Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chủ trì nhiều cuộc hội đàm trực tuyến và các hoạt động đối ngoại quan trọng với lãnh đạo Nghị viện các nước Trung Quốc, Cuba, Mexico...

Đặc biệt, năm 2022, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nước ta đã chủ trì một loạt các hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại nêu rõ, hoạt động ngoại giao nghị viện song phương đã góp phần mở rộng, làm sâu sắc quan hệ với nhiều đối tác quan trọng, đồng thời đóng góp tích cực vào thúc đẩy vai trò của cơ quan lập pháp trong việc xây dựng, đề cao luật pháp quốc tế, củng cố hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương được triển khai hiệu quả, góp phần giải quyết các thách thức mang tính toàn cầu. Từ đó khẳng định Quốc hội Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế và khu vực qua việc tham gia chủ động, tích cực vào các diễn đàn liên nghị viện mà Quốc hội Việt Nam là thành viên.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan của Quốc hội cũng tập trung thảo luận, đánh giá hiệu quả của công tác ngoại giao nghị viện và các đề xuất các nội dung cụ thể để hoạt động đối ngoại của Quốc hội ngày càng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

网友评论

热门标签